Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

4 mẫu đồng hồ Les Cabinotiers của Vacheron Constantin

Dòng sản phẩm cao cấp bậc nhất của Vacheron Constantin có đặc tính đặc biệt như lộ cơ, điểm chuông...

Les Cabinotiers - La Caravelle 1950

Những chuyến phiêu lưu trên biển chính là nguồn cảm hứng để các nghệ nhân của Les Cabinotiers tạo nên chiếc La Caravelle 1950. Câu chuyện lãng mạn về hải trình thám hiểm mang tên Bartolomeu Dias được tái hiện, về những người đã đặt chân tới Mũi Hảo Vọng vào năm 1487, để rồi Christopher Columbus phát hiện ra nước Mỹ chỉ 5 năm sau đó.

La Caravelle 1950 lấy cảm hứng từ chuyến phiêu lưu trên biển.

Mệnh danh là tạo tác của Les Cabinotiers, mẫu La Caravelle 1950 được chế tác với mặt số men cloisonné bởi bàn tay nữ nghệ nhân Anita Porchet. Kỹ thuật hiếm có này bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, sau đó được kế thừa và vang danh bởi những người thợ thủ công miền Đông La Mã.

Bảng màu trên mặt đồng hồ càng phong phú sẽ đòi hỏi kỹ thuật chế tác càng công phu, tỉ mỉ với rủi ro thường trực về việc quá lửa - một sơ xuất dù rất nhỏ cũng có thể phá hỏng hoàn toàn mặt số đẹp đẽ của chiếc La Caravelle 1950.

Mẫu La Caravelle 1950 có vỏ chế tác từ vàng hồng 4N đường kính 39mm bọc ngoài cỗ máy Manufacture 4400 bền bỉ, chuẩn xác, đồng thời cũng mang đậm cảm hứng từ một chiếc đồng hồ từng được nhà Vacheron Constantin chế tác vào năm 1950.

Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar - Điểm chuông và lịch vạn niên

Với hai tùy chọn chất liệu vàng trắng hoặc vàng hồng, 2 mẫu Les Cabinotiers trang bị cỗ máy 1731 QP đặc biệt tinh xảo, tích hợp với bộ điểm chuông lặp phút và một lịch vạn niên hiển thị đơn giản, rõ ràng. Hai trong số những chức năng phức tạp bậc nhất của một chiếc đồng hồ cơ khí nay cũng được tích hợp vào một bộ chuyển động chỉ dày đúng 5,70mm của bộ đôi Les Cabinotiers.

2 mẫu Les Cabinotiers.

Có không ít hơn 438 thành phần riêng biệt được sử dụng để cấu thành nên cỗ máy 1731 QP - đập mạnh mẽ với tần số 21.600 rung động mỗi giờ (3 Hz) và duy trì các chức năng đo giờ, phút, ngày, ngày, tháng, chỉ số năm nhuận, giai đoạn mặt trăng và phút cũng như chức năng điểm chuông - trong khi duy trì dự trữ năng lượng lên tới 65 giờ. Bộ đôi Les Cabinotiers được ví như phép kết hợp thuần khiết giữa cơ khí, tính năng cao cấp và tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra-Thin 

Chức năng điểm chuông của những chiếc Les Cabinotiers một lần nữa ngân vang với hai mẫu Calibre 1731 ở hai tùy chọn: Mặt số 39 và 41mm. Hai chiếc Les Cabinotiers này đem tới chuyển động nhuần nhuyễn với tính năng âm học được phát triển tỉ mỉ.

Les Cabinotiers Minute Repeater Ultra-Thin với tính năng điểm chuông.

Đặc điểm chính của Calibre 1731 nằm ở mức dự trữ năng lượng lên tới 65 tiếng, cũng như thanh âm thuần khiết nhờ vào bộ gồng nhỏ nhắn, được đặt chồng lên nhau thay vì xếp ở cạnh bên để khuếch đại âm thanh. Ngay cả khi đó, độ dày của cỗ máy này cũng chỉ ở mức 3,9 mm.

Les Cabinotiers mang nét tinh tế thanh lịch.

Kỹ nghệ tráng men Grand Feu - lửa lớn - nay được sử dụng để tráng men mặt số bên cạnh các kim chỉ giờ làm từ đá quý. Hai phiên bản (với model đường kính nhỏ hơn được trang trí bởi một hàng kim cương briliant-cut sáng rực rỡ) đem tới nét tinh tế thanh lịch, che đậy bên trong là cỗ máy liên hồi mạnh mẽ, tạo nên sức hấp dẫn của bộ đôi Les Cabinotiers này.

Đồng hồ lộ cơ - Les Cabinotiers Tourbillon Openworked

Mẫu Tourbillon Openworked đem tới đồng thời cơ chế Tourbillon và thiết kế lộ cơ.

Thiết kế lộ cơ ấn tượng của Tourbillon Openworked.

Mẫu đồng hồ này gây ấn tượng thông qua thiết kế lộ cơ khoe trọn cỗ máy Calibre 2260. Mục tiêu chế tác ở đây là loại bỏ càng nhiều càng tốt mọi vật liệu để đảm bảo tính thanh lịch, tinh tế của chuyển động - nhất là khi những chức năng chính của chiếc đồng hồ nay được chế tác để nằm ngay trên bộ khung của chiếc đồng hồ.

Mỗi chi tiết trong số 231 tiểu tiết cấu thành nên bộ máy của chiếc Les Cabinotiers này đều được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay, và một số chiếc được tỉ mẩn chạm khắc để tạo thành vẻ đẹp thuần chất cơ khí.

Theo nguồn: Vnexpress