Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Chopard đưa hệ đếm giờ can chi lên đồng hồ

Chopard L.U.C XP Urushi Spirit of Shí Chen trang bị hệ đếm giờ can chi (12 con giáp), nhấn vào mặt số sơn mài và bộ chuyển động cơ học.

Chỉ 88 chiếc L.U.C XP Urushi Spirit of Shí Chen được Chopard đánh số và xuất xưởng toàn cầu. Theo đại diện thương hiệu Thụy Sĩ, tạo tác đậm nét thẩm mỹ Á Đông, thuộc dòng L.U.C XP, gắn liền với những chiếc đồng hồ đạt đẳng cấp cao về kỹ-mỹ thuật, số lượng giới hạn.

Sản phẩm ghi dấu khi phối màu vàng đen - hòa sắc phổ biến trong trang phục, kiến trúc, nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ... của nhiều nước châu Á. Bộ vỏ 40 mm cùng núm vặn làm từ vàng hồng 18K tương phản với mặt số sơn mài đen và dây da cá sấu tiệp màu.

Nhà chế tác chú trọng mặt số tinh xảo với cửa sổ hình rẻ quạt, hiển thị hệ tính giờ cổ Shí Chen (时辰, thời canh) theo can chi của người Á Đông. Lần đầu tiên một chiếc đồng hồ haute horlogerie được trang bị chức năng này.
Theo cách tính giờ này, một ngày gồm 12 thời canh ứng với thập nhị chi (12 con giáp), mỗi thời canh có 8 khắc, mỗi khắc tương ứng 15 phút.

Mỗi hai tiếng trôi qua trên vòng giờ phút chính của chiếc L.U.C XP Urushi Spirit of Shí Chen, cửa sổ "thời canh" theo kiểu nhảy số sẽ tuần tự tiến tới con giáp tiếp theo.
Theo đại diện thương hiệu, hầu hết người dùng quen với cách tính giờ dân gian: ngày bắt đầu từ giờ Tý (23h hôm trước - 1h hôm sau) đến giờ Hợi, thời điểm 12h là Chính Ngọ... Cách đọc hai hệ giờ song song thể hiện sức sáng tạo và chuyên môn cao trong kỹ thuật của Chopard.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn đặt chính tâm mặt số đồng hồ ấn Lộc thần (Lu Ying, 祿星) trong tam đa (Phúc - Lộc - Thọ). Ngoài ý nghĩa thịnh vượng, chi tiết này biểu thị quyền quý và danh vọng trong văn hóa Trung Hoa xưa. Hoạ tiết nổi cũng như các kim giờ, phút và các cọc số đều làm từ vàng hồng 18K, đảm bảo tổng thể thẩm mỹ hài hòa.

Phiên bản này là tâm huyết các nghệ nhân Thuỵ Sĩ và bậc thầy sơn mài Urushi Nhật Bản - ông Minori Koizumi - từ xưởng Yamada Heiando. Với truyền thống hơn 100 năm, Yamada Heiando là nhà chế tác cho hoàng thất Nhật, hãng hàng không Japan Airlines và nhiều thương hiệu danh tiếng như Chopard, Christofle, Richard Ginori, Shu Uemura...
Hiệu ứng rắc vàng maki-e trên mặt số L.U.C XP Urushi Spirit of Shí Chen là một trong những kỹ thuật đặc trưng của sơn mài cao cấp từ xứ Phù Tang.

Tinh thần Á Đông không làm phai nhạt mã gien đặc trưng của bộ sưu tập Chopard L.U.C, điển hình là đường nét mềm mại, hoàn thiện mài tia và đánh bóng. Độ mỏng chuẩn mực của chiếc dress-watch phù hợp đeo thường ngày lẫn dịp quan trọng.

Để biến ý tưởng độc đáo từ bản phác thảo thành hiện thực, Chopard đã chế tạo bộ chuyển động hoàn toàn mới L.U.C 96.29-L, cải tiến từ dòng máy 96 của hãng với một đĩa giờ Shí Chen quay trọn 24 tiếng.
Theo đó, cỗ máy lên cót tự động này dày 3,97 mm, một phần nhờ sự nhỏ gọn của con lắc micro-rotor làm từ vàng 22 K. Tuy thanh mảnh, đồng hồ sở hữu tới 65 tiếng dự trữ năng lượng - tương đương hai ngày rưỡi, vừa đủ cho cuối tuần thư thả - nhờ được trang bị trống cót đôi Twin Technology, công nghệ độc quyền của Chopard.

Theo nguồn: Vnexpress