Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Kiểm tra đồng hồ chính hãng qua 12 chi tiết

Tín đồ thời trang có thể kiểm tra tính chính hãng của đồng hồ qua âm thanh kim giây, mặt kính sapphire hay model và số seri...

Theo ông Tạ Xuân Hiển - Giám đốc Joolux, tín đồ hàng hiệu thường đắn đo khi sắm phụ kiện của các nhà mốt lớn, nhất là đồng hồ vì lo ngại sản phẩm không chính hãng. Để nhận biết cỗ máy thời gian mình muốn mua có phải hàng "xịn" hay không, người tiêu dùng cần kiểm tra 12 chi tiết sau:

Âm thanh của kim giây

Theo các chuyên gia thẩm định hàng hiệu Joolux, một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ không tạo ra tiếng ồn hay âm thanh khi kim giây chuyển động. Lý do các bộ phận siêu nhỏ được lắp ráp một cách tỉ mỉ, tạo thành bộ máy tổng thể. Thiết kế nhái thường dù chỉnh chu đến mấy vẫn có thể nghe được âm thanh khi áp sát đồng hồ vào tai.

Đồng hồ cao cấp không tạo ra bất cứ âm thanh nào khi kim giây chuyển động.

Chất lượng đồng hồ

Chất lượng cỗ máy thời gian thể hiện rõ qua đường viền, góc cạnh được chế tác tỉ mỉ, không bị trầy xước hay vết bóng bất hợp lý nào. Tín đồ phụ kiện nên kiểm tra thêm phần khóa ở dây đeo và núm điều chỉnh có hoạt động tốt không.

Ngoài ra, những chi tiết nhỏ nhặt luôn đóng vai trò quan trọng khi kiểm định chất lượng đồng hồ như lỗi chính tả trên mặt số, vết khắc logo thương hiệu, màu sắc...

Trọng lượng

Sản phẩm do các thương hiệu xa xỉ chế tác thường dùng chất liệu đá quý, pha lê, vàng, bạc, kim loại nặng hoặc hợp kim... Chúng được gia công với rất nhiều bộ phận chuyển động nhỏ nên trọng lượng khá nặng và cứng cáp. Yếu tố này khá dễ nhận biết, giúp người dùng phân biệt được hàng thật và nhái.

Thông tin sản phẩm

Tìm hiểu thông tin trước khi mua giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy tham khảo kỹ các chi tiết nhỏ như logo thương hiệu, hình dáng đồng hồ... để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng mẫu mong muốn.

Logo khắc trên phụ kiện

Cỗ máy cao cấp luôn có vài dấu hiệu được in hoặc khắc trên thân máy, dây đeo. Bạn có thể tìm hiểu trên internet để biết con dấu này được khắc ở đâu và phụ kiện mình sắp mua có hay không.

Logo được khắc trên mặt sau cỗ máy.

Mặt kính sapphire

Kính sapphire khá phổ biến trên những cỗ máy đắt đỏ. Trong khi đó, các dòng bình dân hoặc giá thành thấp hơn sẽ ứng dụng kính khoáng.

Khi quan sát mặt kính sapphire ở nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ thấy mặt kính có những vệt sáng tím violet và hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, dễ nhận xa dù đứng xa phụ kiện.

Dây đeo

Các hãng thời trang lớn thường chú trọng dây đeo linh hoạt và bền vững theo thời gian. Bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng khi ướm đồng hồ, phần dây trượt vào cổ tay một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần khóa thường khắc hai logo.

Mã số model và mã số seri

Mỗi cỗ máy ra đời được đánh số seri riêng trên vỏ máy và dây đeo. Con số ở hai vị trí này luôn trùng khớp. Ngoài ra, mỗi thiết kế còn có mã model khác nhau. Tín đồ thời trang có thể dựa vào hai mã số này để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm đang muốn mua.

Phần kính lồi trên mặt số

Với các dòng có chức năng lịch ngày, phần mặt kính ở vị trí lịch mang dáng dấp kính lồi. Trong khi các mẫu nhái hoặc không chính hãng thường gia công chi tiết này sơ sài và thiếu thẩm mỹ.

Đồng hồ hiệu thường sắc sảo trong từng chi tiết, trọng lượng nặng.

Kim

Kiểm tra kim để đảm bảo chúng được làm từ chất liệu tốt, kích cỡ và hình dạng chuẩn xác. Lưu ý, cần quan sát kim di chuyển có khớp và ổn định hay không.

Hộp phụ kiện

Hộp đồng hồ tưởng không quan trọng nhưng lại là yếu tố thể hiện rõ chất lượng sản phẩm, đánh vào thị giác người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các thương hiệu xa xỉ luôn cố gắng mang đến vẻ sang trọng và tỉ mỉ cho thiết kế của mình, do đó họ cũng chăm chút vỏ ngoài không kém phụ kiện bên trong.

Giá thành

Các chuyên gia kiểm định hàng xa xỉ khuyên tín đồ thời trang kiểm tra giá sản phẩm trước khi mua, tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau. Bất cứ sự chênh lệch quá nhiều về giá nào cũng có thể phản ánh chất lượng có vấn đề, không đảm bảo.

Theo nguồn: Vnexpress