Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Lịch sử 41 năm của đồng hồ Piaget Polo

Ra đời năm 1979, Polo không chỉ là dòng đồng hồ đầu tiên mang tên riêng của Piaget, mà còn ẩn chứa tinh thần và lối sống khác biệt.

Thập niên 1970 ghi dấu với sự bùng nổ văn hóa đại chúng, những chuẩn mực mới về cái đẹp. Nhờ sự nhạy cảm tinh tế, nhà sáng lập Yves G. Piaget tìm ra cảm hứng mới với môn thể thao quý tộc polo.

Người thừa kế thứ tư của thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhận ra vô số điều lý thú diễn ra trong và ngoài sân cỏ, khi chiêm ngưỡng môn thể thao hào nhoáng nhưng không kém phần năng động. Đó cũng là triết lý tạo nên nguyên mẫu đồng hồ Piaget Polo đầu tiên vào năm 1979 - vốn được diễn giải như chiếc vòng tay lịch lãm chứ không đơn thuần là đồng hồ.

Piaget Polo nhanh chóng thu hút được sự chú ý của thị trường Mỹ, nơi khách hàng khao khát những vẻ đẹp đột phá, đầy thách thức. Tính độc đáo càng rõ nét khi Yves G. Piaget tài trợ cho loạt giải polo lớn tại Mỹ hay cho ra mắt bộ sưu tập 1985 ở New York, với dàn kỵ sĩ đeo đồng hồ cưỡi ngựa dọc đại lộ Fifth Avenue trước sự ngỡ ngàng của báo giới.

Năm 2009 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của dòng polo biểu tượng qua bộ sưu tập FortyFive. Với vỏ titan và dây cao su, Piaget Polo bước chân vào thế giới đồng hồ thể thao với những nâng cấp tinh tế về kỹ thuật.

Không dừng lại ở đó, những phiên bản cao cấp hơn với lịch vạn niên hay bộ chuyển động tourbillon thực hiện hoàn toàn in-house cũng lần lượt được giới thiệu, như minh chứng cho năng lực chế tác của thương hiệu Thụy Sĩ.

Một chiến dịch quảng cáo lớn hợp tác cùng tài tử Ryan Reynolds vào năm 2016 với chủ đề Gamechangers (những người thay đổi cuộc chơi) dành riêng cho mẫu Piaget Polo S.

Với phiên bản này, nét thẩm mỹ nguyên bản của đồng hồ được hang đánh giá đạt tới độ hoàn hảo, với mặt số dạng gối trên bộ vỏ tròn kinh điển, kết hợp dây đeo dạng vòng tay tích hợp hay dây da lịch thiệp.

41 năm kể từ khi ra mắt, tháng 4 vừa qua, giới mộ điệu lại chiêm ngưỡng cột mốc mới của Piaget Polo khi giới thiệu dòng Piaget Polo Skeleton. Với mặt số lộ cơ cùng bộ chuyển lên cót tự động 1200S1 microrotor siêu mỏng (chỉ 2.4 mm), phiên bản này lập tức xác lập vị trí mới của Piaget trong thế giới đồng hồ thể thao xa xỉ.

Theo nguồn: Vnexpress