Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Nhà sưu tập Việt Nam sở hữu đồng hồ phiên bản giới hạn

Đồng hồ Piaget "Joyful Sharing" được chế tác giới hạn trên toàn thế giới hiện thuộc sở hữu cuả một nhà sưu tập nữ tại Việt Nam.

"Joyful Sharing" (Niềm vui chia sẻ) thuộc bộ sưu tập Solstice của Piaget, được sản xuất với số lượng siêu giới hạn. Cả thế giới hiện chỉ có tám chiếc, giá trị mỗi chiếc hơn 6 tỷ đồng.

Đại diện Piaget tại Việt Nam cho biết để sở hữu chiếc đồng hồ xa xỉ này, nhà sưu tập phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe của nhà chế tác như lịch sử mua hàng, sở hữu nhiều sản phẩm đặc biệt của thương hiệu… Chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với nhiều khách hàng cao cấp khác trên thế giới, chủ nhân của "Joyful Sharing" phải chờ gần một năm mới có thể tận tay chạm vào tạo tác từ Thụy Sĩ này.

Joyful Sharing ra mắt vào tháng 9/2022, tiếp tục là tác phẩm góp phần minh chứng cho tay nghề thủ công của Piaget. Khả năng kết hợp sự tinh xảo trong chế tác đồng hồ cao cấp với nghệ thuật trang sức xa xỉ, tạo ra những tác phẩm số lượng giới hạn hiếm có là ưu thế của thương hiệu.

Được nhà chế tác ví như hiện thân của bữa tiệc đầy niềm vui, mặt số của đồng hồ gợi nhớ đến bề mặt của ly cocktail khi ánh nắng chiếu vào, được hiện thực hóa bởi những nghệ sĩ và nhà sáng tạo hàng đầu tại Piaget.

Qua bàn tay của Anita Porchet, một trong những nghệ sĩ tráng men hàng đầu thế giới, và Dick Steenman, thợ điêu khắc bậc thầy người Hà Lan, những lát chanh và lá bạc hà được tái tạo sống động trên mặt phẳng xà cừ sang trọng. Đây là kỹ thuật chế tác cao cấp mà hầu như chỉ vài người trên thế giới có thể thực hiện thành thục trên mặt số đồng hồ đường kính 36 mm.

Từng viên đá quý được Dick Steenman khắc thủ công chi tiết. Sau đó Anita Porchet tiếp tục phủ lên một bảng màu men mờ, kết hợp các kỹ thuật tráng men khó nhất như champlevé và paillonné, điều chỉnh đến từng chi tiết nhỏ với cao độ khác nhau, đảm bảo độ nổi khối nhưng vẫn giữ được độ dày lý tưởng cho một mặt số đường kính 36 mm.

Toàn bộ chế tác nghệ thuật đều tuân thủ nguyên tắc chung của Piaget là "vẻ đẹp không xa rời công năng". "Ly cocktail" sống động vận hành bằng bộ chuyển động 430P siêu mỏng, lên cót thủ công do chính Piaget chế tác, đảm bảo tính chính xác của thời gian và vẻ đẹp của kỹ nghệ đồng hồ cao cấp.

Với mức độ phức tạp và tỉ mỉ này, "Joyful Sharing" mất gần một năm để hoàn thành. Chỉ có 8 chiếc được đánh số 1-8 gửi tới tay khách hàng. Phiên bản được nhà sưu tập Việt Nam sở hữu có số thứ tự 8/8, là chiếc cuối cùng với số thứ tự đặc biệt và sẽ không bao giờ lặp lại.

"Việc một nhà sưu tập Việt Nam sở hữu chiếc Joyful Sharing không chỉ ghi dấu thành tựu cá nhân trong cộng đồng yêu đồng hồ quốc tế, mà còn cho thấy gu thẩm mỹ ngày càng ấn tượng của các nhà sưu tập tại Việt Nam khi hướng tới các tạo tác hiếm có", đại diện Piaget tại Việt Nam cho biết.

Theo nguồn: Vnexpress