Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Patek Philippe ra mắt đồng hồ chronograph hiển thị 1/10 giây

Mẫu 5470P 1/10th Second Monopusher Chronograph là đồng hồ đeo tay đầu tiên có khả năng đo và hiển thị 1/10 giây của Patek Philippe.

Patek Philippe thu hút giới điệu đồng hồ đếm giờ với mẫu Ref.5470P 1/10th Second Monopusher Chronograph, sở hữu bộ chuyển động lên cót thủ công hiệu năng cao và nhiều cải tiến mới.

Chiếc 5470P-001 có thể đo và hiển thị tới 1/10 giây, đồng thời duy trì mức độ chính xác suốt quá trình vận hành.

Để có thể chinh phục thách thức cơ học này, nhà sản xuất dựa trên bộ máy CH 29-535 PS, ra đời năm 2009 với 6 bằng sáng chế và không ngừng cải tiến tới ngày nay. Tần số tăng từ 4 lên 5 Hz (36.000 dao động trong một giờ hoặc 10 bước mỗi giây) và bộ chuyển động trang bị cơ chế đếm giờ riêng, cho khả năng đo chính xác 1/10 giây.

Đảm bảo đọc thời gian đơn giản và nhanh chóng, các nhà phát triển bộ máy đã nghĩ ra một hệ thống đồng tâm (có bằng sáng chế) với hai kim trung tâm, mỗi kim được điều khiển bởi cơ chế riêng của bộ chuyển động.

Kim giây làm bằng thép rhodium cho phép đọc giây theo cách truyền thống. Còn kim đếm 1/10 giây quay quanh mặt số trong 12 giây, chia thành 12 cung, mỗi cung gồm mười phần tương ứng với phần mười giây.

Kim phần mười giây phủ màu đỏ, làm từ chất liệu Silinvar® để giảm quán tính của kim trong quá trình hoạt động. Riêng quá trình phủ màu lên kim Silinvar® đã sở hữu hai bằng sáng chế.

Để đáp ứng ba mục tiêu về hiệu quả, độ tin cậy và chính xác, nhà sản xuất đã tích hợp tổ hợp điều chỉnh Oscillomax® công nghệ cao - được giới thiệu năm 2011, với 17 bằng sáng chế - bởi nhóm kỹ thuật Patek Philippe. Họ cũng đứng sau nhiều cải tiến nổi bật trong loạt "Nghiên cứu Nâng cao".

Bảy cải tiến có bằng sáng chế bổ sung được phát triển cho bộ máy 29-535 PS 1/10 mới, góp phần giảm tiêu hao năng lượng, bảo vệ bộ chuyển động khỏi tác động từ các va đập và giảm thiểu nguy cơ bị vỡ trong trường hợp bất cẩn.

Mẫu đồng hồ từ loạt Grand Complication khoác lên mình bộ vỏ Calavatra bằng platinum với hai bên sườn được chải xước satin. Thiết kế toát lên tinh thần khỏe khoắn, năng động với các điểm nhấn từ nhiều chi tiết như: tông đỏ của kim phần mười giây, dây da bê xanh hải quân dập vân vải cùng những đường khâu đỏ tương phản.

Theo nguồn: Vnexpress