Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Piaget ra mắt đồng hồ tráng men hình tượng hổ

Nghệ nhân Piaget ứng dụng kỹ thuật tráng men Grand Feu phức tạp để khắc họa hình tượng hổ trên loạt đồng hồ mới.

Piaget vừa ra mắt phiên bản năm Nhâm Dần, với 38 chiếc nhấn vào hình tượng hổ gầm. Đại diện thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cho biết họ luôn trân trọng văn hóa Á Đông, 10 năm qua liên tiếp giới thiệu các thiết kế giới hạn mỗi đầu năm âm lịch.

Trên cơ sở của chiếc Altiplano, các nghệ nhân đã khắc họa hình ảnh chúa sơn lâm dũng mãnh bằng kỹ thuật tráng men cloisonné Grand Feu. "Trong bộ vỏ 38 mm vàng trắng 18 K với 78 viên kim cương cắt tròn, mỗi chiếc đều là tác phẩm nghệ thuật", đại diện thương hiệu nói.

Anita Porchet - một trong số ít nghệ nhân làm chủ được kỹ thuật tráng men phức tạp - trực tiếp thực hiện từng chiếc thủ công. Mỗi mặt số yêu cầu hàng chục giờ lao động. Đầu tiên, nghệ nhân dùng các sợi vàng mảnh tạo đường nét cho phù điêu trên mặt số.

Tiếp đó, nghệ nhân dùng lông ngỗng để phủ lớp men màu sắc khác nhau lên bề mặt, từng lớp một. Giữa mỗi lớp là quá trình nung trong nhiệt độ từ 820°C đến 850 °C, giúp lớp men hoá lỏng và liên kết với kim loại.

Việc khống chế màu sắc và nhiệt độ để tạo ra hình ảnh theo ý muốn là bí quyết riêng của nghệ nhân, hướng đến một tác phẩm nghệ thuật có độ bền bỉ ấn tượng cùng thời gian.

Cũng trong dịp năm mới, Piaget còn giới thiệu mẫu đồng hồ Possession mang sắc màu Tết và sự may mắn dành cho phái đẹp theo quan niệm phương Đông. Thiết kế thích hợp làm quà tặng đầu năm, nhấn vào bộ vỏ vàng hồng 18 K, mặt số xà cừ, cọc số hồng ngọc và vành xoay.

Các quý cô có thể tạo diện mạo đồng điệu với bộ trang sức gồm nhẫn, vòng tay, hoa tai và vòng cổ Possession... với các chi tiết kim cương, đá carnelian và gốm đen. Toàn bộ sản phẩm trong bộ sưu tập mừng năm mới được phân phối tại các cửa hàng chính hãng ở châu Á từ tháng 1.

Theo nguồn: Vnexpress