Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

RICHARD MILLE KỶ NIỆM 100 NĂM GIẢI ĐUA 24H HOURS OF LE MANS

Nhân dịp kỉ niệm 100 năm giải đua 24 giờ Le Mans, Richard Mille giới thiệu chiếc đồng hồ mới nhất dành riêng cho phiên bản 2023, RM 72-01 Le Mans Classic.

 
DPP

Giải đua xe Le Mans Classic năm 2023 trùng hợp với kỷ niệm 100 năm kỷ niệm Le Mans 24 giờ

Nhiều chiếc xe đã giành chiến thắng trong cuộc đua sức bền nổi tiếng, hoặc từng ghi dấu ấn trong lịch sử của giải đua 24 Giờ tại Le Mans, cũng sẽ góp mặt tại giải đấu Le Mans Classic năm nay. Sự góp mặt của những tên tuổi lừng lẫy suốt thế kỷ qua khiến đường đua Le Mans trở thành sự kiện không thể bỏ qua của những người yêu xe hơi.
Như trong các giải đua trước đó, các phương tiện thi đấu sẽ được chia thành sáu hạng mục, đại diện cho sáu thời đại của giải đua 24 Giờ tại Le Mans kéo dài từ năm 1923 đến năm 1981. Các tay đua sẽ vào đường đua theo hình thức xuất phát cổ điển – dành cho những chiếc xe cổ nhất, hoặc xuất phát từ vạch.

Ngoài sự kiện chính, cũng sẽ có bốn cuộc đua hỗ trợ: một cuộc đua dành cho xe Nhóm C, hai cuộc đua dành riêng cho Bentley và Porsche, và Endurance Racing Legends với loạt xe khiến giới trẻ mê mệt chẳng hạn như Audi R8, Bentley Speed 8, 1997 Porsche 911 GT1 Evo và McLaren F1.

Richard Mille là đối tác đo lường thời gian

Richard Mille và giải đua huyền thoại Le Mans Classic hợp tác lần đầu tiên vào năm 2002. Ảnh: Richard Mille

Với cam kết mạnh mẽ đối với các vòng đua, hỗ trợ các đội và tay đua, đặc biệt là phụ nữ trong môn thể thao đua xe, việc thương hiệu Richard Mille tham gia Le Mans Classic ở mọi cấp độ ngay từ đầu là điều hoàn toàn tự nhiên.

Thương hiệu đã phát triển những chiếc đồng hồ đặc biệt cho sự kiện kể từ năm 2008. Chúng đều trở thành sản phẩm được sưu tầm bởi người mê xe đua và mê đồng hồ. Phiên bản năm nay cũng không ngoại lệ.

RM 72-01 Le Mans Classic: Chiếc đồng hồ kỷ niệm 100 năm cuộc đua 24 Giờ tại Le Mans

Sự kiện Le Mans Classic lần thứ 11 năm nay còn trùng hợp với kỷ niệm 100 năm giải đua xe Le Mans 24 giờ. Do đó, Richard Mille đã tham gia cuộc vui với một phiên bản độc quyền kỷ niệm 100 năm đường đua Le Mans 24 giờ. Đó là mẫu đồng hồ RM 72-01 Le Mans Classic.
 
Richard Mille RM 72-01 Le Mans Classic Limited Edition

 

Được sản xuất giới hạn 150 chiếc, RM 72-01 Le Mans Classic là cỗ máy hoàn hảo cho sự kiện này với sự kết hợp của Quartz TPT® màu xanh lục và trắng. Một chiếc đồng hồ lý tưởng được phát triển để đeo hàng ngày, được chế tạo với độ chính xác cơ học thuần túy, một đại sứ của một sự kiện huyền thoại đã trở nên nổi tiếng quốc tế.

 

calibre72-01LMCbitume

Phản ánh hiệu suất của những chiếc xe sẽ thi đấu trong vòng đua kép trên quãng đường 13,626 km của đường đua Le Mans, các kim của đồng hồ bấm giờ flyback chronograph được phối hợp với nhau. Con số 16 trên bộ đếm giờ được gạch chân màu đỏ, biểu thị thời gian bắt đầu truyền thống của cuộc đua sức bền. Thành tích đạt được, chiến thắng được tôn vinh: niềm hân hoan vượt qua mọi đối thủ khi họ vượt qua lá cờ ca rô, hoa văn của lá cờ này được làm nổi bật trên mặt số titan.

calibredos72-01LMC

 

Là sự tôn vinh công nghệ và sự thanh lịch, RM 72-01 Le Mans Classic tự hào vinh danh cơ chế bấm giờ flyback chronograph nổi bật với cơ chế ly hợp bánh răng dao động kép, được cấp bằng sáng chế để mang lại hiệu suất tối ưu. Bộ chuyển động tự lên dây cót được thiết kế lại với giờ, phút, giây nhỏ, ngày và một chỉ báo chức năng có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ, cho dù có sử dụng tính năng bấm giờ hay không.

RM7201lmcboite-BB

Chiếc đồng hồ được thiết kế với nhiều chi tiết được lấy cảm hứng trực tiếp từ giải đua 24h Hours Of Le Mans. Ảnh: Richard Mille

Nguồn: Bazaarvietnam