Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ Traditionelle mới

Phiên bản Traditionelle có cơ chế lịch đầy đủ và lộ máy ở hai mặt, kế thừa di sản chế tác đồng hồ của Vacheron Constantin từ thế kỷ 18.

Vacheron Constantin ra hai phiên bản Traditionelle Complete Calendar, bổ sung vào Traditionelle – bộ sưu tập cốt lõi của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ gần 300 năm tuổi.

Phiên bản mới lộ cơ qua mặt số bằng chất liệu sapphire, tôn các chi tiết của bộ máy Calibre 2460 QCL/2. Thiết kế gợi nhớ mẫu lịch vạn niên Traditionelle Twin Beat ra mắt năm 2019.

Các tính năng đặc trưng của bộ sưu tập Traditionelle như vỏ và vấu tròn chia cấp, mặt sau có nếp gấp, vành bezel mảnh, thang phút dạng ray, kim Dauphine vát hai cạnh và cọc số bằng vàng dạng baton… được tái hiện ở hai thiết kế mới.

Mặt số chia ba phần cho phép đĩa sapphire cung cấp các chỉ báo thứ và tháng dạng cửa sổ. Đĩa tuần trăng cũng bao bọc bởi lớp vỏ sapphire trong mờ. Cấu trúc này cho phép người dùng chiêm ngưỡng các bộ phận, cầu và tấm nền chính hoàn thiện theo chiều dọc từ phía trước.

Thiết kế “openface” tôn tính chất kỹ thuật của dòng Traditionelle lịch đầy đủ. Cơ chế này còn gọi là lịch ba thành phần, chỉ báo thứ, ngày và tháng, đi cùng lịch tuần trăng.

Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Calibre 2460 QCL/2 với 321 chi tiết. Theo nhà chế tác, bộ máy là bước tiến của mẫu 2450, bộ chuyển động tự lên cót đầu tiên do Vacheron Constantin thiết kế và phát triển.

Nhờ trang bị cơ chế dừng kim giây, thiết bị đập 28.800 dao động mỗi giờ, với 40 giờ trữ năng. Để bổ sung cho chỉ báo lịch bộ ba, bộ máy này cũng cung cấp lịch mặt trăng chính xác, đòi hỏi một lần điều chỉnh mỗi 122 năm.

Mặt lưng lộ toàn bộ chi tiết của bộ chuyển động đồng hồ, với tấm nền khắc đồng tâm, cầu dập hoa văn và hoạ tiết Côtes de Genève. Hai chiếc Traditionelle chống nước ở độ sâu 30 m, đi kèm dây cá sấu lót da bê, khoá gài bằng vàng trắng hoặc vàng hồng.

Theo nguồn: Vnexpress