Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Vẻ đẹp đồng hồ 'Hoa thiên đường' từ Chopard

Chiếc Flower Power độc bản của Chopard thắng giải Jewelry (Trang sức) tại sự kiện được mong chờ Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021.

Lễ trao giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) - được ví như "Oscar của giới đồng hồ" khép lại hôm 4/11 ở Thụy Sĩ, 15 trong tổng số 84 đồng hồ được vinh danh, trong đó có Chopard. Dòng Flower Power (Hoa thiên đường) - lấy cảm hứng từ tầm nhìn của đồng chủ tịch kiêm giám đốc nghệ thuật thương hiệu - Caroline Scheufele - được xướng tên ở hạng mục "Trang sức).

"Đóa hoa từ thiên đường"

Thiên nhiên nguyên sơ, hào phóng... là nét đặc trưng của 74 tác phẩm thuộc bộ sưu tập Haute Joaillerie. Trong đó, đồng hồ Flower Power được đánh giá là tạo tác nổi bật nhất, tôn vinh những loại đá quý vốn được thương hiệu ưa chuộng.

Để tạo ra tác phẩm kỳ ảo, Caroline Scheufele lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi tốt, những địa điểm thần thoại hoặc có thật, cụ thể hóa chúng thành vườn địa đàng phong phú - nơi những viên đá quý được hái như quả mọng; cây cối, chim muông và động vật sống động; những bài hát và màu sắc của chúng.

Nhờ chuyên môn chế tác độc đáo, các nghệ nhân Chopard Maison tại Geneva, Thụy Sĩ đã trang hoàng những viên đá sapphire hồng cắt hình quả lê lên đồng hồ, cùng với đó là các viên kim cương cắt tròn, tạo thành những vòng hoa với tổng trọng lượng khoảng 76 carat.

Chiếc đồng hồ độc bản bằng vàng trắng 18 carat, được Fairmine chứng nhận, chế tác bởi kim cương cắt hình quả lê (42,58 carat), cắt tròn (2 carat); đá sapphire hồng hình quả lê (28,02 carat) và cắt tròn (3,29 carat).

Mặt số ngọc trai hồng chế tác tỉ mỉ cùng 12 viên sapphire nhằm tôn vinh "thiên đường ánh sáng và màu sắc".

Toàn bộ đồng hồ làm bằng vàng trắng 18 carat được chứng nhận Fairmined khai thác có đạo đức, thể hiện cam kết của Chopard với sự phát triển bền vững trong thế giới xa xỉ.

Trong các xưởng chế tác của Chopard tại Geneva, hơn 30 nghệ nhân phá bỏ những giới hạn về chế tác - từ đường nét, khối lượng, đúc vàng đến đá quý - để tạo nên sức sống cho bộ sưu tập.

Phiên bản mới của dòng Alpine Eagle

Cũng tại sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève, Chopard giới thiệu phiên bản mới nhất của dòng Alpine Eagle - Chopard Alpine Eagle XL Chrono Only Watch. Được phát triển bởi ba thế hệ gia tộc Scheufele, bộ sưu tập tái hiện chiếc St. Moritz - thiết kế mang tính đột phá thời bấy giờ và là tạo tác đầu tiên của Karl-Friedrich Scheufele cuối những năm 1970.

Với chất liệu thép Lucent A233, chiếc Alpine Eagle mới thể hiện tư duy thẩm mỹ vượt thời gian của các chuyên gia Chopard. Theo đó, kích cỡ mặt số lên tới 44 mm, vừa giữ được nét đẹp nguyên bản của thiết kế đầu tiên năm 1970 lẫn phiên bản tiền nhiệm 2019, vừa phù hợp với tư duy "công thái học" của Louis Sullivan.

Mặt trước và sau của chiếc Chopard Alpine Eagle XL Chrono Only Watch.

Tương tự các phiên bản tiền nhiệm, cảm hứng thiên nhiên tiếp tục được thể hiện qua mặt số chế tác từ đá granite Thụy Sĩ. Sắc xanh lam, xanh lục hòa quyện trên bề mặt, đem đến trải nghiệm trực quan và lãng mạn về những khu rừng, hồ nước hùng vĩ xứ Alp.

Trái tim cỗ máy là bộ chuyển động flyback chronograph Chopard Calibre 03.05-C, dự trữ năng lượng đến 60 giờ. Cỗ máy này đạt chứng nhận COSC và sở hữu đến bốn bằng sáng chế về chronograph dạng bánh xe cột gồm: cơ cấu chuyển số một chiều, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát năng lượng, lên dây nhanh nhờ bộ cân bằng Variner, nâng cao độ ổn định suốt thời gian sử dụng.

"Dòng Flower Power và Alpine Eagle XL Chrono Only Watch là nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ ngay giữa ở thời điểm bất ổn nhất", đại diện doanh nghiệp nói.

Theo nguồn: Vnexpress